บุญโชติเทรดดิ้ง โรงงานผลิตและจำหน่ายผงซักฟอก มีทั้งผงซักฟอกอุตสาหกรรม ผงซักฟอกสูตรซักมือ ผงซักฟอกสูตรซักเครื่อง และน้ำยาทำความสะอาดหลากชนิด

บริษัท บุญโชติ เทรดดิ้ง จำกัดผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ต่างๆ ในราคาที่คุ้มค่า ด้วยการผลิตที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม ท่านจึงมั่นใจในสินค้าได้ว่าท่านจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากเรา

You are here: Home » Cleaning Knowledge » วิธีทำความสะอาดบ้าน

วิธีทำความสะอาดบ้าน

บ้านสะอาดเป็นสิ่งที่ทุกๆท่านพึงปรารถนาอยากจะมี และคงปฏิเสธไม่ได้ว่าการใช้ชีวิตประจำวันนั้น เราคงต้องการอยู่กับบ้านที่สะอาด สดชื่น ไม่มีกลิ่นอับ และหลีกเลี่ยงจากความสกปรกต่างๆ เพื่ออนามัยของตัวเองและคนที่คุณรัก

การทำความสะอาดเพดาน ควรใช้ไม้กวาดหยากไย่กวาดใยแมงมุมออกให้สะอาดสัปดาห์ละครั้ง หรือทันทีที่พบเห็นเนื่องจากใยแมงมุมจะสิ่งที่คอยดักจับให้ฝุ่นละออกติดและทำให้เพดานสกปรก แลดูไม่สวยงาม ฝุ่นละอองฟุ้งกระจายเมื่อลมพัดวน ทำความสะอาดีควรหาพลาสติกมาคลุมสิ่งขอที่วางอยู่บนพื้น เพื่อป้องกันหยากใย่และฝุ่นละออกตกลงมาเลอะเทอะทำให้ไม่ต้องทำความสะอาดยาก เพราะเมื่อทำความสะอาดเสร็จก็รวบพลาสติกที่คลุมไปสะบัดฝุ่นออก

การทำความสะอาดผนังห้อง ควรทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้ง ถ้าฝาผนังเป็นไม้กระดานให้ทำความสะอาดโดยใช้ผ้าขี้ริ้วเช็ดฝุ่นหรือใช้ผ้าที่ใช้สำหรับทำความสะอาดและเช็ดฝุ่นโดยเฉพาะออกอีกครั้งแล้วนำผ้าชุบน้ำบิดหมาด ๆ เช็ดให้ทั่วถ้าฝาผนังเป็นปูนอาจใช้ไม้กวาดกวาดลงเบาๆ แล้วใช้ผ้าชุบน้ำเช็ด หรือถ้าสกปรกมาก เช่น เลอะคราบสี น้ำมัน ควรใช้ผ้าชุบน้ำยาทำความสะอาดเช็ดอีกรอบการทำความสะอาดประตู หน้าต่าง ประตูหน้าต่างเป็นไม้ ให้เช็ดฝุ่นด้วยผ้าแห้งและใช้ไม้กวาดขนไก่ปัดฝุ่นก่อน แล้วจึงใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดอีกครั้ง แต่ถ้าประตูหน้าต่างเป็นกระจกควรเช็ดด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ ใช้ทีฉีดน้ำทีกระจก แล้วเช็ดด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์จนกระจกใสไม่มีรอยขุย จากนั้นใช้น้ำยาเช็ดทำความสะอาดกระจกเช็ดอีกครั้งเพื่อให้เกิดความเงางาม

การทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ การทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ เช่น หลังตู้ บนโต๊ะ หรือชั้นวางของ ให้ใช้ไม้กวาดขนไก่ปัดฝุ่นออกก่อน เพื่อจะได้ทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง ถ้าตู้ โต๊ะ หรือชั้นวางของ สกปรกมาก อาจใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดทำความสะอาด


การทำความสะอาดพื้น เมื่อทำความสะอาดทุกอย่างสร็จแล้ว จึงทำความสะอาดพื้นโดยเริ่มจากการกวาด ควรกวาดตามทิศทางลม เพื่อไม่ให้ฝุ่นย้อนกลับมา กวาดใต้ตู้ ใตโต๊ะ ใต้เตียง และซอกมุมต่าง ๆ ให้ทั่วด้วยการกวาดไปในทิศทางเดียวกัน แล้วกวาดมากองรวมกันไว้เพื่อให้โกยผงได้สะดวก หากโกยไม่หมดให้ใช้กระดาษทิชชูพรมน้ำแล้วมาเช็ดฝุ่นส่วนที่เหลือที่โกยไม่ได้ ถ้าพื้นปูพรมควรใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาด

บริษัท บุญโชติ เทรดดิ้ง จำกัด โทร 034-870951-2 แฟกซ์ 034-836190  E-mail: Contactus@thaidetergent.com
48/47 หมู่ 4 ถนนเอกชัย ตำบลนาดี อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร 74000

 

p iso1