บุญโชติเทรดดิ้ง โรงงานผลิตและจำหน่ายผงซักฟอก มีทั้งผงซักฟอกอุตสาหกรรม ผงซักฟอกสูตรซักมือ ผงซักฟอกสูตรซักเครื่อง และน้ำยาทำความสะอาดหลากชนิด

บริษัท บุญโชติ เทรดดิ้ง จำกัดผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ต่างๆ ในราคาที่คุ้มค่า ด้วยการผลิตที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม ท่านจึงมั่นใจในสินค้าได้ว่าท่านจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากเรา

You are here: Home

ผ้าสีตก แก้ได้ง่ายนิดเดียว

 

การซักเสื้อผ้าแต่ละครั้งควรใส่ใจในรายละเอียดพอสมควร ซึ่งบางครั้งต้องเช็คก่อนว่าสีตกหรือเปล่า เพราะหากไม่มีการเช็คแล้วมีการนำไปซักรวมกับเสื้อผ้าตัวอื่นๆ หากผลที่ออกมาคือเสื้อสีตกแล้วล่ะก็ ความเสียหายย่อมเกิดขึ้นแน่ๆ ดังนั้นการแก้ไขปัญหานี้เป็นสิ่งสำคัญยิ่ง วิธีแก้ไขผ้าสีตกคือ

  • ให้นำเสื้อผ้าสีตกมาแช่ในน้ำเกลือก่อนซัก โดยใช้อัตราส่วน เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ ต่อน้ำ 3 ถ้วยตวง แช่ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง
  • จากนั้นจึงนำผ้าไปซักตามปกติ ซึ่งจะทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องสีตก ทั้งยังช้วยรักษาสีเสื้อไม่ให้ซีดเร็ว ช่วยรักษาเนื้อผ้าให้มีคุณภาพด้วย
  • ในกรณีเป็นผ้ายีนส์ก็สามารถใช้วิธีเดียวกันได้ เพียงแต่เพิ่มเกลือป่นเป็น 1/4 ถ้วยตวง ต้อน้ำ 20 ถ้วยตวง ยีนส์ตัวเก่งของคุณก็จะดูใหม่อยู่เสมอ

การทดสอบผ้าสีตก ด้วยตนเอง

 

ผ้าที่มีขายตามท้องตลาดทั่วไป รวมกระทั่งผ้าที่สั่งทำจากโรงงานนั้น มีโอกาสที่สีผ้าอาจไม่เกาะติดเนื้อผ้าเท่าที่ควรหรือสีตกได้เหมือนๆกันอาการสีตกมักเกิดจากการที่เม็ดสีไม่เกาะติดผ้าแล้วหลุดออกมาในขณะสวมใส่ใช้งาน หรือในขณะทำความสะอาด ซึ่งจะเป็นมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับคุณภาพของสีที่ใช้ วิธีการย้อม และสารเคมีที่ใช้ในขั้นตอนย้อม อีกทั้งการเลือกผงซักฟอก หรือ สารทำความสะอาดก็มีความสำคัญเช่นกัน หากเลือกผิดประเภท หรือแรงเกินไป ก็จะทำให้ผ้าสีตก และสีซีดลงได้ การทดสอบมีหลายวิธีในที่นี้ขอเสนอวิธีที่สะดวกและสามารถทำด้วยตนเองได้ ดังนี้

 

 

1. วิธีทดสอบว่าผ้าที่ซื้อมาสีตกหรือไม่

ให้ตัดผ้าฝ้าย100% สีขาวชิ้นประมาณ 2นิ้ว คูณ 2 นิ้ว เย็บติดกับเศษผ้าที่ต้องการทดสอบแล้วนำไปแช่น้ำทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที หรือขยำผ้าในน้ำสักครู่ โดยปกติวิธีการนี้จะได้ผลค่อนข้างชัดเจนสรุปได้ว่าควรนำผ้าชิ้นนั้นไปตัดเย็บร่วมกับผ้าชิ้นอื่นได้หรือไม่

 

2. วิธีทดสอบว่าผ้าที่กำลังจะซื้อสีตกหรือไม่

( อันนี้ขอบอกก่อนว่าเป็นวิธีการส่วนตัวทีใช้เวลาจะไปซื้อผ้า )

ให้ตัดผ้าฝ้าย100% สีขาวชิ้นเล็กๆ แช่น้ำให้เปียกชุ่มแล้วเก็บในซองพลาสติก เมื่อเวลาไปซื้อผ้าถ้าต้องการทดสอบก็ให้นำเอาผ้าฝ้ายสีขาวที่เตรียมไว้ทดลองถูหรือขยี้ไปบนผ้า ถ้าผ้าผืนนั้นสีตกจะมีรอยเปื้อนสีเกิดขึ้นบนผ้าฝ้ายเปียกน้ำได้ง่าย

บริษัท บุญโชติ เทรดดิ้ง จำกัด โทร 034-870951-2 แฟกซ์ 034-836190  E-mail: Contactus@thaidetergent.com
48/47 หมู่ 4 ถนนเอกชัย ตำบลนาดี อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร 74000

 

p iso1